สอบถามรายละเอียด

paradise Land&Resort

ประโยชน์ด้านสุขภาพสูงสุดที่ได้จากการมาเที่ยวสวนสนุก

สวนสนุกเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับช่วงวันหยุด ที่มีให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม การแสดง และสถานที่น่าสนใจ การขี่เครื่องเล่นอันน่าตื่นเต้นและเหมาะสำหรับครอบครัว  นับว่าเป็นสวนสนุกที่มีหลากสิ่งให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน มาดูประโยชน์ด้านสุขภาพ 10 ข้อ ที่ได้จากการมาเที่ยวสวนสนุก:

 

เดินไกลโดยไม่รู้ตัว - สวนสนุกมักมีขนาดใหญ่ โดยทั่วไปผู้เข้าชมมักจะเดินชมไม่ทั่วและหาทางนั่งรถเที่ยวชม หรือไม่ก็เลี่ยงไปดูการแสดงอันอื่น เพราะด้วยขนาดของสวนสนุกแล้ว คุณอาจต้องเดินไกลเฉลี่ย 8-16 กิโลเมตร

 

เผาผลาญแคลอรี่ขณะนั่งเครื่องเล่นโลดโผน– ตอนคุณกำลังเล่นรถไฟเหาะคุณกำลังนั่งและเปล่งเสียงกรี๊ดเพื่อขยายปอด แถมยังเป็นการเผาผลาญแคลอรี่ไปในตัว

 

ปลดปล่อยความเครียด –การขี่เครื่องเล่นขึ้นไปที่สูงเป็นการปล่อย “ความกลัวที่ดี” ของเราออกมา ขณะกำลังดิ่งลง จังหวะการหยุดเต้นของหัวใจและอาการคลื่นใส้เหล่านี้ช่วยให้สมองรับรู้ถึง “ความปลอดภัย” และ “คาดการณ์ได้” ดังนั้นการขี่เครื่องเล่นจึงกลายเป็นการบำบัดชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะตอนที่เรากรี๊ดส่งเสียงความกลัวออกมาก

 

ปรับอารมณ์ให้ดีขึ้น -  การหลั่งสารแอดรีนาลีนหลังจากนั่งรถไฟเหาะอันน่าหวาดเสียวจะช่วยทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุข ยิ่งในที่ที่สูงขึ้นไป สารเอ็นโดร์ฟินยิ่งถูกปล่อยออกมามากซึ่งช่วยเพิ่มความตื่นตัวที่ทำให้คุณรู้สึกว่ามีพลังมากขึ้น

 

สร้างการกระตุ้นสารแอดรีนาลีน– “ความกลัวที่ดี” ที่เกิดขึ้นในตอนนั่งเครื่องเล่นหวาดเสียวยังให้ประโยชน์ด้านอื่นอีกด้วย ในขณะที่กำลังนั่งบนเครื่องเล่นหวาดเสียวเหล่านี้ ร่างกายของเราจะหลั่งสารแอดรีนาลีนและสารเอ็นโดฟินออกมาซึ่งให้ผลแบบเดียวกันกับตอนที่เราออกกำลังกายหักโหมและทำให้เกิดอารมณ์ “ความรู้สึกดี” สารเหล่านี้ยังช่วยรักษาความสัมพันธ์ของคู่รักที่แสวงหาการปกป้องและความผ่อนคลาย

 

การออกกำลังกายเบา ๆ–เมื่อร่างกายปล่อยสารแอดรีนาลีนและสารเอ็นโดฟินออกมา ร่างกายจะเป็นตัวบอกคุณได้มาก และกระตุ้นให้คุณใช้ชีวิตเต็มที่ราวกับโอบกอดความตื่นเต้นเอาไว้ เคมีภาพเหล่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อคุณมีพลังอย่างเป็นธรรมชาติและทำให้คุณเหงื่อแตกได้ขณะคุณกำลังเดินผ่านเข้าไปในสวนสนุก

 

เอาชนะความกลัว–อีกหนึ่งข้อดีของการมาเที่ยวสวนสนุกคือกการเอาชนะความกลัว การเข้ารวมกลุ่มคนที่กำลังยืนรอขึ้นรถไฟเหาะอย่างกล้าหาญสามารถสร้างความมั่นใจและเสริมสร้างความเชื่อถือตนเองมากขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้คนพิชิตความกลัวและสนุกกับการใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด

 

สร้างความสัมพันธ์ของครอบครัวและเพื่อนๆ–การใช้เวลาไปกับการผจญภัยเป็นวิธีการใช้เวลาสนุก ๆ กับคนที่เรารักได้อย่างยอดเยี่ยม ผู้คนไปเที่ยวสวนสนุกเพื่อความเพลิดเพลิน ส่วนคุณไปเพื่อสร้างความทรงจำที่ดีกับทุกคนในครอบครัว เพื่อแบ่งปันช่วงเวลากับครอบครัว คุณไปเที่ยวเพื่อความบันเทิง เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตแบบเดิมในทุกวัน

หากไปเที่ยวเป็นกลุ่มกับเพื่อน ๆ หรือคนรู้จัก การไปเที่ยวสวนสนุกคุณจะได้โอกาสรู้จักผู้คนมากขึ้น สวนสนุกมีสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย สนุก เหมาะแก่การนั่งคุยกันใครสักคนที่คุณรู้สึกสนใจ และอยากทำความรู้จักให้มากขึ้น