สอบถามรายละเอียด

paradise Land&Resort

วิธีจัดงานปาร์ตี้บาบีคิวที่ง่ายและเจ๋ง​

7 เครื่องเล่นสวนน้ำที่สนุกและมันมาก​

กำลังคิดที่จะชวนเพื่อนๆและครอบครัวมาปิ้งกิน ดื่ม และฉลองกันที่แก่งกระจานอยู่หรือเปล่า ทุกคนต่างก็เป็นเจ้าของงานที่ต่างกันไป และงานปาร์ตี้บาบีคิวก็ควรเกี่ยวกับการสนุกไปกับคนต่างๆ อาหารอร่อยๆ และรับแสงแดดเยอะๆ และนี่คือความลับของฉัน: ฉันเลือกอาหารทานเล่น เครื่องดื่ม และของหวานให้ง่ายไว้ แต่เตรียมอาหารหลักที่ใหญ่และดีที่สุดที่ฉันทำได้ ซี่โครงหมู อาติโช๊คชิ้นเต็มๆ หรือไม่ก็งวงตัวใหญ่ต่างก็จะทำให้ประทับใจแขกคุณได้ทั้งนั้น


ไก่และไก่งวง
ไก่ย่างและปีกไก่เป็นอาหารงานบาบีคิวที่คลาสสิคมาก และเมื่อคุณต้องการจะทำให้แขกคุณประทับใจมากๆนั้น นำไก่งวงมาย่างทั้งตัวจะทำให้สำเร็จได้ทุกครั้ง


หมูและเนื้อ
เบอร์เกอร์และซี่โครงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ยิ่งเมื่อเพิ่มมาด้วย คุณสามารถสร้างสรรค์ได้โดยการใช้สมุนไพร ซอส และหมักด้วยรสชาติที่เต็มเปรี่ยม


มังสวิรัติ
สเต็กดอกกะหล่ำ ขนมปังฤดูร้อน ผักปิ้งทาซอสบาบีคิวต่างก็ทำให้คนที่ชอบกินผักประทับใจทั้งนั้น


อาหารทะเล
เนื้อปลากับมะเขือเทศ สควอช กับโหระพา อย่างเดียวที่คุณต้องใช้คือแผ่นกระดาษ หาสควอชง่ายๆมาพร้อมหอมแดง สมุนไพร มะเขือเทศเชอร์รี่ เหล้าขาว น้ำมันมะกอก เอสแอนด์พี และปลาที่สดที่สุดที่คุณหาได้


หอยกาบนึ่งเบียร์ นำเบียร์มาต้มในหม้อใหญ่ๆ ใส่หอยกาบ ปิดฝาหม้อและลดอุณหภูมิลงแล้วนึ่งหอยจนเปิด ประมาณ 6-8 นาที ใช้กระชอนย้ายหอยจากหม้อไปสู่จาน เซิร์ฟพร้อมเลม่อนผ่าครึ่งให้สามารถใช้ปรุงได้


เลือกเมนูสูตรง่ายๆคลาสสิค แต่มีตัวพลิกแพลง
นี่คือสามารถเมนูที่เป็นคลาสสิคของงานบาบีคิวฤดูร้อน แต่ถว่าแต่ละอันมีจุดพลิกแพลงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือการนำเสนอที่ทำให้เหมือนใช้ความพยายามเยอะมากแต่จริงๆแล้วไม่เลย


ข้าวโพสปิ้งกับจาลาปิโน มะนาวไอโอลี่ และพามาซานชีส มีใครบ้างที่ไม่ชอบข้าวโพสปิ้ง เราจะเพิ่มระดับมันอีกนิดกับเมนูที่อร่อย เผ็ดเล็กน้อย ที่มีสองอย่างที่ทุกคนชื่นชอบ จาลาปิโนกับชีสเยอะๆ


มะเขือเทศ มอสซาเรลล่าเสียบไม้กับน้ำมันโหระพา นี่ก็คือสลัดคาเพรสเสียบไม้นั่นเอง
สลัดแตงโมกับฟีต้าและมิ้นท์ ฤดูร้อนในชาม มันอาจจะผิดมากที่หาวิธีทำให้เมนูโดยเทพ Jacques Pépin แต่ฉันไม่ใช้มะกอกและเพิ่มพิแคนปิ้งแทน


เลือกเครื่องเหยือกที่เพอร์เฟ็ก
บาบีคิวกับเบียร์เข้าด้วยกันได้ดีมาก แต่ฉันไม่เคยห้ามตัวเองชงค๊อกเทลตัวเองขึ้นมาเลย ดังนั้นนอกจากแค่หาตู้แช่ น้ำแข็ง และเบียร์มาแล้วนั้น ฉันยังชอบที่จะชงซันเซ็ทพั้นช์ขึ้นมาสักเหยือกหนึ่งด้วย ผสมเบอร์บอน เลม่อน เวอร์มอนท์ เบียร์ขิง และน้ำตาล เสร็จแล้วก็คุณก็จะได้เครื่องดื่มฤดูร้อนที่สมบูรณ์แบบขึ้นมา


อย่าลืมของหวาน
ของหวานนั้นสำคัญมากสำหรับทุกงานปาร์ตี้แต่มันก็ต้องหรูหราก็ได้ หาของหวานที่เหมาะกับการทานเป็นกลุ่มใหญ่และใช้เตาปิ้งให้เป็นประโยชน์ ใช้เวลาล้างน้อยที่สุดตอนกลางคืน และเหมาะสมกับฤดู เช่นการปิ้งสมอร์บานาน่าโบทเป็นต้น

 

แหล่งที่มา: https://www.bonappetit.com/recipe/beer-steamed-clams
https://www.julep.com/blog/how-to-throw-a-summer-bbq
https://www.bonappetit.com/recipes/slideshow/easy-vacation-recipes
https://www.thekitchn.com/25-creative-main-dishes-for-a-crowd-pleasing-bbq-232146 

 

09-kkcparadise.com